hành ảnh
Hinh Cong Ty
Hinh Cong Ty 4
Hinh anh cong ty 5

Tư vấn pWPS, PQR, WPS

Quy trình hàn (WPS) là gì?

Quy trình hàn (Welding Procedure Specification) gọi tắt là WPS và là văn bản mô tả quy cách thực hiện công việc hàn trong thực tế sản xuất. Mục đích của nó là để hỗ trợ cho công việc lập kế hoạch và kiểm soát chất lượng hàn. WPS được khuyến cáo áp dụng cho tất cả các quá trình hàn và hầu hết các quy phạm hay tiêu chuẩn đều đưa yêu cầu này là bắt buộc.

Báo cáo phê chuẩn quy trình hàn (PQR) là gì?

PQR được yêu cầu khi nó cần thiết dùng cho việc chứng minh nhà máy/đơn vị sản xuất có đủ năng lực tạo ra liên kết hàn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về cơ tính và tính chất kim loại học.

Quy trình hàn phải được phê chuẩn theo các yêu cầu kĩ thuật nêu ra trong tiêu chuẩn (Standard)/quy phạm (Code) hàn. Ví dụ như trong quy phạm ASME Sec IX.

Đối với mỗi dự án quan trọng, việc áp dụng phương pháp hàn nào, vật liệu là gì, que hàn nào, dòng điện, điện áp ra sao, tốc độ hàn như thế nào,… là điều cần xác định chính xác nhằm đảm bảo chất lượng dự án. Vì vậy cần có những quy trình hàn nhằm kiểm soát các thông số nêu trên để đảm bảo chất lượng dự án một cách tốt nhất. vì vậy, VTS cung cấp dịch vụ tư vấn pWPS, PQR, WPS.

VTS sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, đã đạt được các chứng chỉ quốc tế (Welding Engineer, Welding Inspector - level 2 CSWIP 3.1, Welding Inspector - level 2 CSWIP 3.2.2, Qualified CSWIP Welding Inspector Certificate issued by TWI UK, Radiographic Interpretation level II STN-TC-1A, UT/MT/PT level II STN-TC-1A,…) 

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu khí, công nghiệp nặng, hàng hải vv… VTS cung cấp dịch vụ Tư vấn quy trình hàn theo các tiêu chuẩn quốc tế như ASME IX, AWS D1.1, ISO, …

zalo