hành ảnh
Hinh Cong Ty
Hinh Cong Ty 4
Hinh anh cong ty 5

Lọc hóa dầu Nghi Sơn phấn đấu cho ra sản phẩm trong tháng 8/2017

Lọc hóa dầu Nghi Sơn phấn đấu cho ra sản phẩm trong tháng 8/2017

Chiều qua (20/2), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa, kiểm tra tiến độ thi công Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành, trong tháng 2 sẽ tiến hành nghiệm thu cơ khí và phấn đấu sẽ cho ra sản phẩm trong tháng 8/2017.

Tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các thành viên trong đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 

[​IMG] 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi cán bộ kỹ thuật tại Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã cơ bản hoàn thành. Trong tháng 2/2017, sẽ tiến hành nghiệm thu cơ khí, sau đó vận hành chạy thử và vận hành thương mại, phấn đấu sẽ cho ra sản phẩm trong tháng 8/2017. Khi đi vào hoạt động ổn định, Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn cùng với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) sẽ đáp ứng hơn 70% nhu cầu xăng dầu trong nước.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, hiện tại trên công trường xây dựng của dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn có 15.000 cán bộ, kỹ sư, chuyên gia và công nhân đang làm việc; các hoạt động bảo đảm an toàn, an sinh xã hội được thực hiện tốt.

Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã tặng quà, thăm hỏi đời sống các chuyên gia, cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động. Chủ tịch nước khẳng định, đây là dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa cũng như cả nước nên việc thi công dự án phải bảo đảm tiến độ, an toàn, chất lượng.

Chủ tịch nước cũng lưu ý tỉnh Thanh Hóa, các sở, ngành liên quan của tỉnh phải luôn luôn quan tâm, đồng hành tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để dự án được triển khai đúng tiến độ.
 

[​IMG] 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nghe Phó tổng giám đốc NSRP Đinh Văn Ngọc giới thiệu tiến độ 
và công nghệ Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn, Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã thu hút được 441 dự án trong nước và 29 dự án FDI; mỗi năm các dự án trong Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp nộp ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động với thu nhập bình quân đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, đây là một trong những Khu kinh tế trọng điểm của Thanh Hóa cũng như cả nước. Nếu thu hút được nhiều dự án, Khu kinh tế Nghi Sơn sẽ có vai trò lớn đối với phát triển kinh tế của khu vực miền Trung, tạo sự lan tỏa ra nhiều Khu kinh tế của cả nước. Thấy được tầm quan trọng đó, thời gian qua, Chính phủ luôn quan tâm tạo nhiều điều kiện cũng như nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng; cùng tỉnh Thanh Hóa để kêu gọi đầu tư từ nước ngoài.

Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Thanh Hóa cũng như Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn phải bảo đảm giải quyết hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp, chính quyền và nhân dân địa phương. Trong quá trình phát triển, phải đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường sinh thái. Do vậy, phải có sự chung sức của cả nhà đầu tư, doanh nghiệp, chính quyền và nhân dân địa phương. Khi triển khai các dự án, phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động, bảo đảm quy trình phòng cháy chữa cháy, chủ động không để xảy ra các sự cố không mong muốn.

Đồng thời, với những hộ dân nhường đất xây dựng các công trình, việc bố trí tái định cư phải đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân. Chủ tịch nước mong muốn, sau khi xây dựng xong hạ tầng của Khu kinh tế Nghi Sơn, phải thu hút được nhiều nhà đầu tư, nên công tác xúc tiến đầu tư cần được quan tâm, chú trọng.
 

Duy Tuyên - Báo Dân Trí​

Bài viết khác
Ngành cơ khí Việt Nam từng bước vượt khó Ngành cơ khí chế tạo của Việt Nam vẫn "chập chững" ở tuổi 15 PVPower tổng kết công tác phối hợp vận hành các nhà máy điện 5 đơn vị ngành Dầu khí đạt Thương hiệu Quốc gia 2016 Nhiều ông lớn họ Dầu khí, Than, Hoá chất "phớt lờ" công bố thông tin Các thương nhân vội vã vận chuyển dầu Mỹ sang châu Á Tổng giám đốc PV Gas Dương Mạnh Sơn: Sẵn sàng đối mặt với thách thức Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Eni Italia bị yêu cầu truy tố vì bê bối hối lộ từ 2011 Nhu cầu từ Việt Nam làm tăng chênh lệch giá diesel Nga đề xuất kéo dài thỏa thuận cắt giảm dầu khí thêm sáu tháng Dầu dư thừa cho thấy sự cần thiết để kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng của OPEC Lo điểm nghẽn Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn Lường trước biến động giá dầu Bộ Năng lượng Nga nêu điều kiện cung cấp khí đốt cho Ukraina Năm 2017: PV Power đặt kế hoạch lãi ròng 1.560 tỷ, tiến tới niêm yết trên sàn Saudi Arabia cắt giảm sản lượng dầu mạnh đang thúc đẩy việc tuân thủ thỏa thuận Khởi tố 5 bị can liên quan tới vụ tham ô tài sản tại PVC EIA: Tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ đạt mức cao kỷ lục Mò tìm ví, một công nhân đuối nước tại cầu cảng nhà máy lọc hóa dầu Nhu cầu mua bán sáp nhập trong lĩnh vực dầu khí tăng PVN kinh doanh sa sút, nợ ngắn hạn tăng 11.900 tỷ đồng chỉ trong nửa năm Trữ lượng dầu mỏ của Iraq lên tới 153 tỷ thùng Lọc hóa dầu Nghi Sơn phấn đấu cho ra sản phẩm trong tháng 8/2017 Trung Quốc hướng sang khai thác dầu tại UAE bằng thỏa thuận 1,7 tỷ USD Năm 2016, Tập đoàn Dầu khí lãi ròng hơn 1 tỷ USD Dầu thô Mỹ chạm mức 54,06 USD, tăng 1,2% khi OPEC tăng mức tuân thủ thỏa thuận cắt giảm Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Khí Việt Nam Các nhà máy lọc dầu Mỹ cắt giảm sản lượng do xăng dư thừa gây thiệt hại cho lợi nhuận Dự án PetroVietnam Landmark bị “phong tỏa” Gazpromneft-Sakhalin thuê giàn khoan ngoài khơi biển Okhotsk Schlumberger muốn trở thành đối tác lâu dài của PVEP Nhà Trắng muốn đưa "bộ máy năng lượng của Putin" vào thế khó xử Khánh Hòa mời gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào lọc hóa dầu Giá dầu thô tăng nhẹ Tập đoàn Sembcorp tìm hiểu đầu tư dự án điện khí Dung Quất để đón dòng khí từ mỏ khí Cá Voi Xanh Sự kiện IPO của công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới tác động gì đến các thị trường? Mở thủ tục phá sản đối với dự án PetroVietnam Landmark OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu mỏ "Bí ẩn" lớn nhất của ngành công nghiệp dầu khí TUYEN DUNG PVN đón các tập đoàn năng lượng lớn của Hoa Kỳ Phát hiện mỏ dầu khổng lồ trong lục địa nước Mỹ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIA CÔNG VÀ THỬ NGHIỆM VŨNG TÀU Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau đã chính thức đón nhận dòng khí đầu tiên Dầu xuống dưới 50 USD/thùng, hãy chuẩn bị cho "cách mạng đá phiến" lần 2! Calib Temperature Transmitter - Temperature Element for LSP Test valves for LSP Kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng tủ điện công nghiệp cho khách hàng Halliburton Định hướng và giải pháp phát triển ngành dầu khí
zalo