hành ảnh
Hinh Cong Ty
Hinh Cong Ty 4
Hinh anh cong ty 5

Hiệu chuẩn bộ chuyển đổi áp suất ( Pressure Transmitter)

 Hiệu chuẩn bộ chuyển đổi áp suất ( Pressure Transmitter)

VTS với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hiệu chuẩn sẽ làm hải lòng mọi yêu cầu của khách hàng

Khái niệm

Bộ chuyển đổi áp suất (Pressure transmitter) là cảm biến áp suất thiết bị đo lường công nghiệp dùng để đo áp lực chất lỏng, áp lực chất khí. Sau một thời gian sử dụng  việc hiệu chuẩn là việc phải làm nhằm xác định độ chính xác cũng như đảm bảo bộ chuyển đổi áp suất hoạt động với độ chính xác cao nhất.

VTS với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hiệu chuẩn sẽ làm hải lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

CÁC BƯỚC CƠ BẢN HIỆU CHUẨN BỘ CHUYỂN ĐỔI ÁP SUẤT

Hiệu chuẩn là quá trình tố ưu hóa độ chính xác của bộ chuyển đổi trên một dải đo cụ thể bằng cách điều chỉnh đường cong đặc tính mặc định của cảm biến nằm trong bộ vi xử lý. Hiệu chỉnh bộ chuyển đổi (transmitter) thông minh khác với hiệu chỉnh transmitter thuần tương tự ( analog). Đối với quá trình hiệu chuẩn bộ chuyển đổi thuần tương tự thì chỉ thực hiện trong một bước nhưng với bộ chuyển đổi thông minh thì phải thực hiện rất nhiều bước. Các bước liên quan đến việc hiệu chỉnh: (a) re-ranging (đặt lại dải đo): liên quan đến việc cài đặt điểm trên và dưới của dải đo (4 và 20mA) tại dải áp suất yêu cầu. Đăt lại dải đo không thay đổi đường đặc tính mặc định của sensor. (b) Sensor Trim: đây là quá trình điều chỉnh vị trí của đường đặc tính mặc định để tối ưu hóa hiệu suất bộ chuyển đổi trên dải áp suất đã quy định hay điều chỉnh giá của đường đặc tính. Sensor Trim có 2 bước là zero trim và sensor trim . (c) analog output trim: đây là quá trình điều chỉnh đường đặc tính tương tự của transmitter để phù hợp với hệ thống điều khiển tiêu chuẩn của nhà máy. Đường cong đặc tính mặc định của bộ chuyển đổi áp suất: Đặc tính của 1 bộ chuyển đổi thông minh là cho phép lưu trữ vĩnh viễn thông tin tham chiếu. Trong cài đặt mặc định, áp suất đã biết được cấp và bộ chuyển đổi sẽ lưu trữ thông tin về áp suất này và cảm biến áp suất sẽ phản ứng khi áp suất này thay đổi.

 


CÔNG TY CP DV GIA CÔNG VÀ THỬ NGHIỆM VŨNG TÀU

Địa Chỉ 631 Bình Giã, Thắng Nhất, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
Điện thoại : 0643 807 638;      Fax: 0643 807 639
Mobile: 0983 017 936 
Email : thuanvd@vungtaulab.com &  infor@vungtaulab.com
Website : http://www.vungtaulab.com

 

Bài viết khác
zalo