hành ảnh
Hinh Cong Ty
Hinh Cong Ty 4
Hinh anh cong ty 5

Giám sát, chứng nhận năng lực thợ hàn

Nghề hàn yêu cầu cần phải có kỹ năng. Việc xác định xem “hàn như thế nào” yêu cầu cần phải có kiến thức nhất định liên quan đến vật liệu cơ bản được hàn và loại quá trình/phương pháp hàn,…và một số các yếu tố liên quan khác.

Do trong thực tế sản xuất hàn, có rất nhiều các yếu tố cùng tham gia vào quá trình hàn và và ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cũng như chất lượng. Chính vì đó mà kiến thức/trình độ của kỹ sư hàn và kỹ năng của người thợ hàn phải được đánh giá thông qua một loạt các phép thử/kiểm tra.

Việc hàn các thiết bị áp lực yêu cầu tay nghề thợ hàn phải có độ tin cậy cao. Ngoài ra, những công nghệ hàn mới đòi hỏi người thợ phải nắm vững lý thuyết cơ bản về hàn, nguyên nhân phát sinh những khuyết tật và cách khắc phục. Không phải người thợ nào cũng có đủ những kỹ năng nêu trên để phục vụ cho các dự án, vì vậy việc yêu cầu chứng nhận năng lực thợ hàn ra đời.

Để đảm bảo chất lượng của các dự án, đội ngũ thợ hàn có tay nghề là vấn đề cốt yếu. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, VTS cung cấp dịch vụ giám sát, chứng nhận năng lực thợ hàn phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế như AWS D1.1, ASME IX, ISO 9606-1, EN287-1, …

VTS là tổ chức giám định độc lập được công nhận bởi BOA, mang số hiệu VIAS 080. Chứng chỉ của VTS cấp được công nhận trên toàn thế giới.

zalo